Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng đến sức khỏe của bất cứ loại vật nuôi nào. Tùy từng loại vật nuôi, cơ chế miễn dịch có thể có một số điểm chung và khác nhau. Tuy nhiên, sức khỏe hệ miễn dịch của vật nuôi có được bảo vệ thì vật nuôi mới phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh được. Dưới đây là bài viết tìm hiểu về sức khỏe hệ miễn dịch của tôm và giải pháp tăng cường sức đề kháng cho tôm nuôi bằng nutri siêu đề kháng VII FARM. 

Những dấu hiệu cho thấy tôm của bạn có vấn đề về hệ miễn dịch

Thông thường, bà con sẽ rất khó để có thể nhận biết được tôm nuôi liệu có đang mắc phải các vấn đề về miễn dịch hay không nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Khi các dấu hiệu đã quan sát kỹ rõ hơn thì khi đó việc điều trị và nâng cao miễn dịch cho tôm đã trở nên cấp bách và khó khăn hơn nhiều so với việc phòng ngừa. Việc bổ sung dinh dưỡng để nâng cao kháng thể cho tôm nuôi luôn đặc biệt cần thiết. Ngay cả khi, bà con đã có đầy đủ các kỹ thuật chăn thả, nuôi giống kỹ lưỡng và hiệu quả cao.

nutri siêu đề kháng

Những dấu hiệu cho thấy tôm của bạn đang có vấn đề về miễn dịch

Một số dấu hiệu được quan sát rõ bằng mắt thường cho thấy tôm nuôi đang có vấn đề về miễn dịch nghiêm trọng: như màu sắc vỏ tôm khác thường, thân mềm, dễ vỡ, bong tróc vảy, tôm di chuyển kém hoặc không phản ứng. 

Chứng hay gặp các vấn đề về viêm nhiễm, tỷ lệ nhiễm bệnh và tỷ lệ chết tăng. Đây cũng là dấu hiệu chắc chắn nhất rằng hệ miễn dịch của tôm đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Việc khắc phục và nâng cao hệ miễn dịch cho tôm một khi chúng gặp phải các triệu chứng trên sẽ mất khá nhiều thời gian và và có thể gây tốn kém chi phí. Do vậy, trong quá trình chăm sóc tôm, bà con cần đặc biệt chú ý kết hợp với các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng như nutri siêu đề kháng tôm để giúp tôm khỏe mạnh, hạn chế các dấu hiệu về bệnh.

Nguyên nhân khiến tôm bị suy giảm miễn dịch nhanh chóng

Do tôm là động vật bậc thấp nên hệ miễn dịch của chúng không có cơ chế ghi nhớ, phân loại và kiểm soát bệnh hiệu quả cao như cơ thể con người. Hệ miễn dịch của tôm chỉ có thể phản ứng tương tự giống nhau với bất cứ tác nhân gây bệnh nào từ bên ngoài. Hệ miễn dịch của tôm bao gồm miễn dịch tế bào và miễn dịch dịch thể. Lớp vỏ bên ngoài thân tôm được xem là lớp chắn vật lý giúp tôm ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh trực tiếp từ môi trường. 

Cơ chế hoạt động miễn dịch của tôm

Hệ miễn dịch bên trong hoạt động dựa trên cơ chế hoạt động của 3 loại tế bào, bao gồm tế bào hạt, tế bào bán hạt và tế bào sợi. Khi có vật thể lạ xâm nhập vào cơ thể tôm,  các tế bào chức năng bắt đầu diễn ra các phản ứng:

gan tụy tôm yếu

Cơ chế hoạt động miễn dịch của tôm

 • Tế bào thực bào bắt giữ và đóng gói lại mầm bệnh
 • Tế bào hạt tiết enzym bảo vệ cơ thể. Ngoài ra chúng còn có chức năng sát khuẩn và làm đông máu.
 • Tế bào sợi đóng vai trò vận chuyển chất dinh dưỡng bao gồm protein và các chất kháng thể làm xơ cứng vỏ ngoài của vi sinh vật, tái tạo, làm lành các tổn thương bên trong cơ thể và tiêu diệt mầm mống gây bệnh lạ. 

Hệ miễn dịch của tôm bị yếu do các tác động từ yếu tố môi trường như điều kiện nhiệt độ, nguồn nước không được đảm bảo hoặc do sự thiếu hụt hoặc mất cân bằng của yếu tố dinh dưỡng khiến chức năng hoạt động miễn dịch của các tế bào bị suy yếu. 

Khi đó, các thực bào trở nên yếu kém khi nhận biết sự tồn tại của các vật thể lạ trong cơ thể. tế bào hạt thì không đủ tiết ra enzym, sát khuẩn và tiêu diệt vi sinh vật. Tế bào sợi bị suy giảm chức năng làm lành  và tái tạo tổn thương bên trong. Và điều này sẽ khiến tôm dễ dàng bị mắc các bệnh, khiến tôm còi cọc và chậm phát triển.

Nhận tư vấn miễn phí giúp chăm sóc vật nuôi hiệu quả >>

  Cơ chế tác động của Nutri Siêu đề kháng tôm VII FARM

  Ngoài chức năng phòng ngừa và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả cho tôm, Nutri siêu đề kháng tôm VII FARM cúng hoạt động với cơ chế hỗ trợ điều trị suy yếu miễn dịch cho tôm hiệu quả. 

  Acid hữu cơ: khi đi vào cơ thể giúp điều hoà độ pH đường tiêu hoá của tôm. Beta-Glucan trong sản phẩm có tác dụng kích thích hệ miễn dịch đường ruột, giúp tôm chống lại dịch bệnh gây ra bởi các nhóm vi khuẩn gây bệnh, thậm chí ngăn chặn tác động của virus đốm trắng (WSSV) trên tôm.

  nutri siêu đề kháng tôm

  >>> Tham khảo thông tin về sản phẩm: Nutri siêu đề kháng tôm VII FARM

  Cao nấm men: có tác dụng ức chế vi khuẩn gây hại trong hệ tiêu hoá, cân bằng hệ vi sinh đường ruột tôm. Và bổ sung một lượng lớn khoáng và vi chất bao gồm Vitamin K, Selen, NaHCO3 giúp tôm nhanh phục hồi chức năng tế bào, tăng cường sức đề kháng và khả năng chống chịu lại bệnh tật. 

  Ngoài việc bổ sung đủ dinh dưỡng và men beta-glucan tự nhiên, giúp hạn chế sử dụng kháng sinh trong nuôi tôm, nâng cao chất lượng tôm đầu ra, bà con cũng chú ý kết hợp đồng thời với các biện pháp xử lý môi trường thủy sản an toàn, bổ sung dinh dưỡng để giúp tôm nhanh tăng trưởngtăng trọng hiệu quả. 

  Quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc đặt mua về sản phẩm nutri siêu đề kháng tôm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0964.928.919 | 0987.461.110 | 0987.481.110. 

  VII FARM, THƯƠNG HIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU

  Website: https://viifarm.com.vn/

  Fanpage: VII FARM VIỆT NAM

  Chất Lượng Bài Viết:

   - THƯƠNG HIỆU TOÀN CẦU VỀ DINH DƯỠNG VẬT NUÔI

  𝐕𝐈𝐈 𝐅𝐀𝐑𝐌 đã có mặt tại Việt Nam, Sở hữu công thức độc quyền về dinh dưỡng vật nuôi, VII FARM Việt Nam mang đến cho các chủ doanh nghiệp, trang trại và người chăn nuôi & nuôi trồng thủy sản giải pháp tốt nhất để cải thiện quá trình phát triển của vật nuôi, giúp vật nuôi khỏe mạnh hơn, giá trị kinh tế cao hơn, đồng thời tối ưu thời gian và quá trình chăm sóc, tiết kiệm chi phí và hiệu quả tốt hơn.
  𝐕𝐈𝐈 𝐅𝐀𝐑𝐌 - 𝐒𝐦𝐚𝐫𝐭𝐞𝐫 𝐂𝐡𝐨𝐢𝐜𝐞 𝐅𝐨𝐫 𝐒𝐦𝐚𝐫𝐭𝐞𝐫 𝐅𝐚𝐫𝐦𝐢𝐧𝐠
  “Lựa Chọn Thông Minh, Chăn Nuôi Hiệu Quả”

  » HỎI - ĐÁP NHÀ NÔNG

  Bạn đang gặp vấn đề trong chăn nuôi & nuôi trồng thủy sản? Hãy để lại câu hỏi dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn!
   COMBO DINH DƯỠNG NUÔI TÔM HIỆU QUẢ VII FARM

   men xử lý môi trườngNEW
   LOOK!
   NEW PACKING!KHÁM PHÁ NGAYcombo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farmnutri siêu đề kháng tômyếu tố tác động đến tăng trưởngBộ sản phẩm dinh dưỡng cho tôm và xử lý môi trường nuôi tôm vô cùng hiệu quả đang được sử dụng rộng rãi trong các mô hình nuôi tôm xuất khẩu mang lại hiệu quả cao và giá trị kinh tế lớn.
   SIÊU VỖ BÉO TÔMXem Thêm >>- Tăng size nhanh chóng
   - Đề kháng khỏe
   - Chống còi cọc
   - Tăng cười hấp thu
   nutri siêu đề kháng tômSIÊU ĐỀ KHÁNG TÔMXem Thêm >>- Tăng cường hệ miễn dịch
   - Bảo vệ hệ tiêu hóa, gan, tụy
   men tiêu hóa tôm VII farmMEN TIÊU HÓA CHO TÔMXem Thêm >>- Bổ sung lợi khuẩn
   - Tăng cường hấp thu
   combo sản phẩm nuôi tômTĂNG TRƯỞNG TÔMXem Thêm >>- Giúp tôm lột vỏ đồng loạt
   - Kích thích tăng trưởng nhanh,
   đều, chống còi cọc
   men xử lý môi trườngMEN XỬ LÝ MÔI TRƯỜNGXem Thêm >>- Xử lý môi trường nhanh
   - Tiết kiệm thời gian, chi phí
   - Bổ sung hệ vi khuẩn và
   nấm men có lợi
   NEW!COMBO
   NUÔI TÔM CẤP TỐC
   Xem Thêm >>combo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farmnutri siêu đề kháng tômyếu tố tác động đến tăng trưởng- Tăng cường hấp thu
   - Đề kháng khỏe
   - Chống còi cọc
   NEW!COMBO
   NUÔI TÔM NĂNG SUẤT
   Xem Thêm >>combo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farm- Tăng size nhanh chóng
   - Tăng cường hấp thu
   - Chống còi cọc
   NEW!COMBO
   NUÔI TÔM TOÀN DIỆN
   Xem Thêm >>nutri siêu đề kháng tômmen xử lý môi trườngcombo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farm- Tăng size nhanh chóng
   - Tăng cường hấp thu
   - Đề kháng khỏe
   - Chống còi cọc
   - Ao nuôi ổn định
   NEW!COMBO
   VỖ BÉO SIÊU TỐC
   Xem Thêm >>men tiêu hóa tôm VII farmnutri siêu đề kháng tômcombo sản phẩm nuôi tôm- Tăng size nhanh chóng
   - Tăng cường hấp thu
   - Chống còi cọc
   - Đề kháng khỏe
   yếu tố tác động đến tăng trưởngNEW
   LOOK!
   NEW PACKING!KHÁM PHÁ NGAYmen xử lý môi trườngcombo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farmnutri siêu đề kháng tômBộ sản phẩm dinh dưỡng cho tôm và xử lý môi trường nuôi tôm vô cùng hiệu quả đang được sử dụng rộng rãi trong các mô hình nuôi tôm xuất khẩu mang lại hiệu quả cao và giá trị kinh tế lớn.
   SIÊU VỖ BÉO TÔMXEM THÊM >>- Tăng size nhanh chóng
   - Đề kháng khỏe
   - Chống còi cọc
   - Tăng cười hấp thu
   nutri siêu đề kháng tômSIÊU ĐỀ KHÁNG TÔMXEM THÊM >>- Tăng cường hệ miễn dịch
   - Bảo vệ hệ tiêu hóa, gan, tụy
   men tiêu hóa tôm VII farmMEN TIÊU HÓA
   CHO TÔM
   XEM THÊM >>- Bổ sung lợi khuẩn
   - Tăng cường hấp thu
   combo sản phẩm nuôi tômTĂNG TRƯỞNG TÔMXEM THÊM >>- Giúp tôm lột vỏ đồng loạt
   - Kích thích tăng trưởng nhanh, đều,
   chống còi cọc
   men xử lý môi trườngMEN XỬ LÝ
   MÔI TRƯỜNG
   XEM THÊM >>- Xử lý môi trường nhanh
   - Tiết kiệm thời gian, chi phí
   - Bổ sung hệ vi khuẩn và nấm men có lợi
   combo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farmnutri siêu đề kháng tômCOMBO
   NUÔI TÔM CẤP TỐC
   XEM THÊM >>- Tăng cường hấp thu
   - Đề kháng khỏe
   - Chống còi cọc
   yếu tố tác động đến tăng trưởng
   combo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farmCOMBO NUÔI TÔM
   NĂNG SUẤT
   XEM THÊM >>- Tăng size nhanh chóng
   - Tăng cường hấp thu
   - Chống còi cọc
   COMBO NUÔI TÔM
   TOÀN DIỆN
   XEM THÊM >>- Đề kháng khỏe
   - Chống còi cọc
   - Ao nuôi ổn định
   - Tăng cường hấp thu
   - Tăng size nhanh chóng
   nutri siêu đề kháng tômmen xử lý môi trườngcombo sản phẩm nuôi tômmen tiêu hóa tôm VII farm
   COMBO
   VỖ BÉO SIÊU TỐC
   XEM THÊM >>- Chống còi cọc
   - Đề kháng khỏe
   - Tăng size nhanh chóng
   - Tăng cường hấp thu
   men tiêu hóa tôm VII farmnutri siêu đề kháng tômcombo sản phẩm nuôi tôm

   CÔNG THỨC ĐỘC QUYỀN VII FARM

   VII FARM là thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng cho vật nuôi. Thương Hiệu VII FARM đã xuất hiện tại 45 quốc gia và hơn 5000 doanh nghiệp trên toàn thế giới đang sử dụng các sản phẩm được sản xuất theo công thức độc quyền của VII FARM. 

   Với hơn 50 năm hoạt động tích cực trong ngành nông nghiệp, VII FARM luôn lắng nghe những phản hồi từ người chăn nuôi và đúc kết kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình chăn nuôi & nuôi trồng thuỷ sản để tạo ra công thức độc quyền VII FARM. Nhờ vậy chúng tôi tự tin mang đến cho người nông dân các dòng sản phẩm với chất lượng cao nhất, hiệu quả tốt nhất.  

   • Công Thức Độc Quyền VII FARM 
   • Công Nghệ & Quy Trình Sản Xuât Chuẩn Quốc Tế
   • Nguyên Liệu Sạch, Đảm Bảo Chất Lượng: "KHÔNG KHÁNG SINH"

   VII FARM khẳng định luôn cung cấp nguồn dinh dưỡng cân đối, chất lượng cao; đảm bảo nâng cao hiệu quả kinh tế, an toàn và bền vững. 

   PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC

   Thương Hiệu VII FARM được các doanh nghiệp, đối tác, những chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả. Vì vậy, các sản phẩm sản xuất theo công thức độc quyền của VII FARM được phân phối rộng rãi tới khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

   • PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC
   • GIAO HÀNG TẬN NHÀ NHANH CHÓNG
   • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN (FREE SHIP)

   VII FARM Việt Nam cũng đang tìm kiếm các đối tác, nhà phân phối để mở rộng thị trường trên toàn quốc. Hãy cùng VII FARM đồng hành với người nông dân để có nhiều vụ mùa bội thu.

   KINH NGHIỆM CHĂN NUÔI

   TIN TỨC MỚI NHẤT

   BÀI VIẾT LIÊN QUAN

   TÌM ĐỌC NHIỀU NHẤT