Sau 2 năm dịch bệnh Covid, thị trường xuất nhập khẩu tôm của thế giới cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ năm ngoái 2022, thị trường tôm xuất nhập khẩu của thế giới đã có tín hiệu hồi phục chung. Doanh thu của VIIFARM riêng tại thị trường châu Âu cũng đang có tín hiệu phục hồi. Export Scandita là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu của VIIFARM tại châu Âu và là đối tác đã hỗ trợ VIIFARM phần nào khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình tại khu vực. 

Định hướng chiến lược của VIIFARM tại thị trường châu Âu

Liên Minh Châu Âu là một trong 7 nhà nhập khẩu tôm lớn nhất thế giới trong nhiều năm nay. Cùng với 6 nhà nhập khẩu tôm lớn còn lại là Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh và Bắc Ireland chiếm tới 85% nhu cầu nhập khẩu tôm của cả thế giới. Trong thời gian tới, VIIFARM vẫn xem châu Âu là một trong những thị trường lớn để tập trung kinh doanh và phát triển. 

viifarm tại châu âu

Định hướng của VIIFARM tại châu Âu

Bên cạnh đó, với chính sách tự do thương mại của thị trường châu Âu, nhu cầu nhập khẩu các loại thịt gia súc, gia cầm và thủy cầm khác của thị trường châu Âu cũng được xem là thị trường có nhiều tiềm năng cho các quốc gia xuất khẩu nông nghiệp trên trên thế giới. Trường hợp như ở Việt Nam, hiệp định Thương mại tự Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA) mở ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập vào EU. 

Ngược lại, đối với các doanh nghiệp và tổ chức châu Âu, họ cần tìm kiếm cơ hội đầu tư, chuyển giao công nghệ cho các đối tác kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực về phát triển thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi. VIIFARM có thể trở thành một trong các đối tác đầu tư đem lại nhiều lợi nhuận cho các công ty đầu tư đến từ châu Âu. 

VIIFARM tại châu Âu vẫn đang tìm kiếm các cơ hội để có thể hợp tác ở đa cấp độ từ các chương trình liên kết với chính phủ của từng quốc gia châu Âu cho đến việc tìm kiếm các đối tác kinh doanh chiến lược và các chương trình sự kiện giúp VIIFARM tăng cường được nhận diện thương hiệu của mình tại đây. 

Export Scandita- đối tác chiến lược của VIIFARM tại châu Âu

Export Scandita là thương hiệu xuất khẩu tôm, cá và hải sản tươi sống và đông lạnh từ các vùng cực bắc của Châu Âu. Trong đó, thông qua hợp tác và bán hàng trực tiếp cho các công ty ở các quốc gia ở Nam Âu, nơi có nhu cầu lớn về các sản phẩm này, doanh thu của Export Scandita chiếm một tỷ trọng lớn trên thị trường. 

VIIFARM tại châu âu

Export Scandita- đối tác chiến lược của VIIFARM tại Việt Nam

Cá hồi ở Syde Europa và cá hồi Na Uy rất phổ biến chủ yếu ở dạng tươi, ngoài ra còn có hương vị hun khói lạnh. SCANDITA cũng là thương hiệu tích cực tìm kiếm quan hệ đối tác thương hiệu để gia tăng cơ hội nhập khẩu những sản phẩm tiêu biểu nhất của các nước quanh Địa Trung Hải cũng như tìm kiếm giải pháp thúc đẩy năng suất và cải thiện chất lượng thức ăn tốt hơn để cung cấp cho người tiêu dùng ở châu Âu. 

Từ mục tiêu chung này mà SCANDITA và VIIFARM tại châu Âu đã xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược nhiều năm nay ở thị trường châu Âu. Hợp tác ký kết chiến lược của 2 bên được ký kết từ 10 năm 1995 tại trự sở chính của Scandita G:a Stationsgatan 5 SE-38230 Nybro, Thụy Điển. 

Trong thời gian sắp tới, VIIFARM và Scandita sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình ký kết để đàm phán về những kế hoạch phát triển chung giữa 2 bên để đem lại lợi ích và thuận lợi cho cả bên ở thị trường châu Âu.

VIIFARM, THƯƠNG HIỆU THỨC ĂN CHĂN NUÔI TOÀN CẦU